0977.703.776

Tiền công sơn nhà bao gồm những gì

Bạn đang có nhu cầu thuê nhân công cho công trình sơn nhà của bạn. Nhưng bạn lại không có kinh nghiệm thuê nhân công, cũng không biết đơn vị thi công nào chất lượng để tin tưởng. Làm thế nào để chọn được dịch vụ thi công sơn nhà giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của https://lephat.vn để giải đáp hết những băn khoăn về tiền công sơn nhà của bạn nhé!

 

 

Dịch vụ thi công sơn nhà bao gồm rất nhiều yếu tố như nguyên liệu sơn, nhân công, vật liệu cần thiết, … Lựa chọn được một đơn vị thi công tiết kiệm tức là mọi yếu tố trong dịch vụ ấy đều dừng ở  mức tiết kiệm. Vậy, quy trình thi công như nào là tiết kiệm chi phí

 

sơn nhà trọn gói

 

 

 • Vệ sinh trước khi sơn sửa

 

Đây là công đoạn đầu tiên của bất cứ một công trình sơn, sửa nhà nào. Bạn có thể tự thực hiện bước này để tiết kiệm chi phí hơn. Công việc đơn giản chỉ là dọn dẹp, hoàn thiện một bề mặt đảm bảo tiêu chuẩn sơn sửa. Dùng giấy nhám chà sạch những lớp sơn cũ, mảng bám hay nấm mốc trên bề mặt. Đối với tường nhà mới thì bạn cũng cần dùng giấy nhám chà qua để tạo bề mặt thô ráp, lớp sơn bám dính chắc hơn.

Sau khi vệ sinh, bạn cần có công đoạn kiểm tra bề mặt sơn. Bạn cần tìm ra những hố nhỏ, vết nứt, … rồi sửa chúng bằng việc đắp bột bả lại. Bạn nhất định phải cẩn thận trong công đoạn này bởi nếu sót dù chỉ 1 vết nhỏ thôi thì đó cũng trở thành nguyên nhân gây bong tróc, hư hỏng lớp sơn thành quả sau này.

Công đoạn này khá là đơn giản với những mặt sơn như trần nhà, sàn nhà nhưng với bề mặt là tường ngoại thất thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì độ cao đấy. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện những phần tron khả năng, nó sẽ giảm bớt chi phí sơn nhà, giúp bạn kinh tế hơn rất nhiều đấy.

 

 • Sơn lót và bả Matit

 

Đây là bước tiếp đến trong quá trình sơn nhà bắt buộc phải có. Lớp bả Matit này sẽ khiến cho bức tường của bạn dày hơn, mọi lớp sơn sau sẽ bám chắc hơn cũng như lớp sơn phủ được bền màu hơn rất nhiều đấy. Lớp sơn lót thường là lớp chống kiềm, có khả năng chống thấm, chống sự xâm nhập của nấm mốc, vi khuẩn và liên kết lớp sơn phủ với mặt tường.

Với bước này, cách tiết kiệm chi phí nhất đó là lựa chọn hãng sơn phù hợp cả về chất lượng và mức giá. Nếu công trình của bạn không nằm ở vùng quá ẩm ướt thì bạn có thể chọn loại sơn chống thấm thấp hơn một chút, vừa đủ với công trình là được.

 

 • Sơn lớp phủ

 

tìm đơn vị sơn nhà

 

 

Công đoạn cuối cùng đó là phủ lớp sơn màu lên bề mặt lớp lót vừa khô. Bạn có thể chọn màu bạn muốn, rồi tiết kiệm chi phí bằng cách pha thêm dung môi xăng hoặc nước. Tuy nhiên không phải sơn nào cũng có thể tùy tiện pha loãng thêm nên bạn cần tham khảo những người làm sơn có kinh nghiệm để biết rõ hơn.

Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn hãng sơn phù hợp với kinh tế. Ví dụ, công trình của bạn đang có nhu cầu sơn tường nội thất, bạn có thể tham khảo giá thi công sơn của sơn Jotun Jotaplast 1 lớp lót 2 lớp màu chỉ từ 30.000 vnđ /1 m2, sơn Jotun Strax Matt 1 lớp lót 2 lớp màu chỉ từ 35.000 vnđ /1 m2. Mức giá này có thể chênh lệch một chút tùy vào đơn vị thi công sơn nhà mà bạn chọn.

Trước khi thực hiện bước sơn lớp phủ, bạn cần tham khảo trước báo giá những dòng sơn và đơn vị diện tích của công trình để tính toán tiền công sơn nhà cho phù hợp. Thường khi bạn thuê dịch vụ sơn nhà thì đã bao gồm tất cả với mức giá khá phù hợp rồi. Nên bạn cần để ý và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sao cho uy tín, chất lượng là được. 

 

 •  Nhu cầu thuê nhân công sơn nhà hiện nay

 

Nhu cầu thuê nhân công sơn nhà đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhìn qua ta có thể thấy một số ưu điểm để lựa chọn thuê nhân công thay vì tự làm như:

 • Dịch vụ trọn gói: 

 

tiền nhân công sơn nhà

 

Thường tại những đơn vị cung cấp và cho thuê nhân công cũng sẽ cung cấp cho bạn trọn gói các nguyên liệu, thiết bị thi công cần thiết. Ví dụ bạn đang có nhu cầu sơn sửa nhà cũ, bạn chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ và họ sẽ đem đến cho bạn máy chà, máy phun sơn, nguyên liệu sơn như bột bả, sơn nước, … và cả nhân công nữa. 

 • Tiện ích mang lại: 

Vì được cung cấp trọn gói nên bạn sẽ không mất thời gian, công sức để đi mua vật liệu một nơi, nhân công một nơi. Với không gian chật hẹp, cần sự nhanh chóng như ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì việc thuê một đội ngũ từ đầu đến cuối, đảm bảo tốc độ là điều rất cần thiết. Vậy nên hầu hết người dân sẽ chọn thuê nhân công có sẵn các dịch vụ thay vì tự mua, tự làm.

 • Gía cả phải chăng: 

Với mỗi một đơn vị cung cấp thi công lại có một mức giá đưa ra khác nhau, chênh lệch không đáng kể. Bạn cần tham khảo nhiều đơn vị  bảng giá tiền công sơn nhà để từ đó chọn được đơn vị phù hợp, cả về giá cả, khoảng cách vị trí. 

 

 • Đa dạng dịch vụ: 

 

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp đa dạng dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của mọi khách hàng. Từ sơn nhà mới, sơn sửa nhà cũ, sơn chung cư, sơn văn phòng, công ty, khách sạn, … Thậm chí sơn sửa được nhà cũ ở khu tập thể, sơn sửa nhà cấp 4. 

 

 • Chất lượng nhân công đảm bảo: 

 

Hầu hết những công ty cung ứng dịch vụ cho thuê nhân công sơn sửa nhà đều tuyển chọn và đào tạo những người thợ biết việc và lành nghề đến với công trình của bạn. Từ đó bạn có thể yên tâm về những lời khuyên, về phương pháp sửa chữa hay cách họ thi công chắc chắn sẽ giúp công trình của bạn được thay đổi theo hướng tốt lên. 

 

 • Tư vấn:

 

 Ngoài ra bạn còn nhận được nhiều lời khuyên hữu ích về việc chọn màu sơn hợp mệnh, hợp phong thủy gia đình bạn. Những người nhân công sẽ giúp bạn thực hiện hóa phong cách thẩm mỹ của bạn qua những công trình. 

 • Chế độ bảo hành: 

 

tính tiền sơn nhà

 

 

Bạn tất nhiên sẽ được ký vào bản hợp đồng giao dịch và công trình của bạn sẽ được đảm bảo chất lượng trong một thời gian nhất định. Điều này nếu như bạn tự gia công hay mua, thuê riêng lẻ sẽ chắc chắn không có được. Khi công trình có dấu hiệu hư hỏng bạn sẽ mất thêm chi phí tu sửa đấy.             

            

 • Cách tính tiền công sơn nhà.

 

Tiền công sơn nhà khi thuê nhân công được tính theo 2 khung khác nhau: chỉ có nhân công, nguyên liệu và nhân công. Thường cách tính tiền công thi công sơn nhà hiện nay được tính khoán theo đơn vị m2. Đối với những công trình có độ cao, đòi hỏi người thợ phải đu dây hay leo trèo thì mức giá sẽ cao hơn một chút. 

  • Với mức thuê chỉ có nhân công, bạn cần chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu, dụng cụ cần cho quá trình sơn nhà. Mức giá thường giao động từ 10.000 vnđ đến 30.000vnđ/ 1 m2. Nếu công trình là tường mới, chưa qua lần sơn nào thì nhân công sẽ phải trải qua nhiều quá trình hơn như sửa lỗi, bả matit, sơn lớp lót rồi mới sơn lớp phủ. Vậy nên giá sẽ tầm 13.000 vnđ đến 15.000vnđ sẽ là vừa phải. 

Khi công trình của bạn là công trình cũ, đã trải qua lớp sơn thì người công nhân sẽ bớt được nhiều công đoạn hơn, theo đó tiền công cũng giảm. Giao động từ 10.000 vnđ đến 12.000 vnđ là giá vừa phải. Những nếu tường của bạn có nhiều mảng bám, bong tróc thì người thợ cần dọn dẹp, giá sẽ tăng 1000 vnđ đến 2000 vnđ không đáng kể. Còn nếu công trình của bạn có sự nguy hiểm như leo trèo cao, đu dây cửa kính thì mức giá sẽ cao hơn, từ 25.000 vnđ đến 30.000 vnđ. 

Đối với khung chỉ thuê nhân công, diện tích sơn sửa càng lớn thì mức giá nhân công sẽ cảng giảm. Ví dụ từ 200m2 đến 400m2 giá sẽ là 15.000vnđ/ 1 m2. Còn từ 400m2 trở lên giá sẽ chỉ còn 12.000vnđ/ 1 m2.

  • Với mức thuê cả nhân công và nguyên liệu, mức giá cần chi trả cao hơn rất nhiều. Khi bạn lựa chọn gói thuê này, bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm cung cấp cả nhân công, vật liệu, vật tư, nguyên liệu, thiết bị máy móc phục vụ công trình. Bạn sẽ không cần tự đi thuê thêm gì mà chỉ cần đứng quan sát công trình của mình. Đối với tiền công thì nó sẽ tương ứng với từng hãng sơn khác nhau và từng loại sơn khác nhau mà bạn lựa chọn. 

Lấy ví dụ cụ thể, mức giá thuê sẽ là 40.000 vnđ đến 55.000 vnđ /1 m2 cho hạng mục ngoài trời không bóng hoặc sơn bóng cao cấp nếu bạn lựa chọn sơn Dulux. Mức giá thuê sẽ là 35.000 vnđ đến 50.000 vnđ cho hạng mục sơn ngoài trời của sơn Kova. Nếu bạn sơn thêm lớp lót, giá thuê sẽ tăng từ 5.000 vnđ đến 7.000 vnđ.

Với hạng mục nội thất, dưới đây chúng tôi đưa ra một số mức giá cho các bạn tham khảo: Dulux 5 in 1 có giá 55.000 vnđ /1 m2, Dulux lau chùi hiệu quả, không lo mảng bám trên tường có giá 45.000 vnđ /1 m2, sơn Kova nội thất cao cấp có giá 40.000 vnđ/ 1 m2, sơn Jotun lau chùi hiệu quả có giá 40.000 vnđ / 1m2.

Những mức giá được đưa ra trên đây chỉ là con số tham khảo. Giá thuê nhân công thực tế dựa vào diện tích công trình cần sơn tính theo đơn vị m2, chất lượng bề mặt sơn và số lớp sơn bạn yêu cầu thi công. Nếu diện tích cần sơn càng lớn, mức giá thuê sẽ càng được ưu đãi. Với chất lượng bề mặt sơn, nếu bề mặt càng sạch, càng láng mịn thì mức giá càng rẻ. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhân công sơn nhà uy tín.

 

 • Khi thuê nhân công sơn nhà bạn cần lưu ý những gì?

 

Khi thuê nhân công sơn nhà hay bất cứ nhân công làm dịch vụ sửa chữa gì, bạn cũng nên quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Đối với những người đang có nhu cầu thuê nhân công sơn nhà, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý cơ bản nhưng khá quan trọng để bạn có được những sự lựa chọn tốt hơn. 

  • Không lựa chọn luôn thợ xây làm thợ sơn. Những công nhân sơn nhà là người trực tiếp thực hiện và quyết định chất lượng của công trình. Có nhiều người tiện đã thuê những người thợ xây nhà thì thuê luôn họ thực hiện luôn bước thi công sơn nhà. Điều này là không hợp lý bởi những người thợ xây họ chỉ có kỹ năng và khả năng xây dựng, không có chuyên môn sâu về ngành sơn. Vậy nên họ sẽ không có khả năng đưa ra những phương pháp thi công hợp vừa hợp lý vừa kinh tế cho bạn.
  • Không phải chất lượng lúc nào cũng đi kèm với giá tiền. Điều này là chắc chắn nên bạn cần cẩn trọng trong lúc lựa chọn đơn vị cung cấp nhân công. Không phải đơn vị nào cũng đưa những người thợ giỏi nhất, lành nghề nhất đến cho bạn. Đồng thời bạn cần tham khảo nhiều giá ở nhiều đội sơn khác nhau để tìm ra mức giá chung.
  • Nhìn vào hợp đồng. Khi thuê thợ sơn nhà, dù diện tích nhỏ hay lớn bạn nhất định phải cần ký hợp đồng chỗ ràng. Và trong hợp đồng ấy cần ghi rõ điều kiện bảo hành, mức chi tiêu rõ ràng, số nhân công và nhiệm vụ bên cung cấp gồm những gì. Bạn cũng cần để ý điều kiện nếu xảy ra sai sót bên nào sẽ chịu trách nhiệm. Chỉ khi giấy trắng mực đen rõ ràng thì bạn mới có cơ sở đề phòng sau này.
  • Quan trọng nhất là bạn cần có sự quan sát, theo chân công trình. Khi có sự giám sát của bạn, những người thợ sẽ tận tâm với công việc hơn, bạn cũng có thể nắm bắt tình hình kịp thời hơn.

 

Với thị trường rộng lớn như hiện nay, chúng tôi khuyên bạn nếu có nhu cầu thuê nhân công sơn, sửa nhà thì nên tìm đến những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Hãy nhìn vào những hình ảnh thật, những công trình thật mà họ đã thực hiện chứ không nên nhìn vào những tấm hình quảng cáo. Đồng thời khi chọn sơn nhà, bạn nên tìm những hãng sơn có thương hiệu như Mykolor, Dulux, Kova hay Jotun, … thay vì những hãng sơn trôi nổi để có một công trình hoàn mỹ hơn. Hy vọng bài chia sẻ trên đây của https://lephat.vn  sẽ giúp cho quý khách hàng có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn đơn vị thi công sơn nhà của mình.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *