0977.703.776

Sơn Epoxy 2 thành phần là gì?

Sơn Epoxy 2 thành phần là gì? Đây được xem là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm bậc nhất hiện nay. Bởi dòng sơn này được ứng dụng rất rộng rãi trên thị trường. Nó được sử dụng để làm lớp bảo vệ bề mặt của các vật liệu khác hoặc sử dụng cho làm sơn nền bê tông nhà xưởng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về loại sơn này đừng quên đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. Các chuyên gia hàng đầu sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất. 

Sơn Epoxy 2 thành phần là gì?

Sơn Epoxy 2 thành phần chính là một dòng sơn cao cấp được sử dụng trong sơn nhà xưởng, các sản phẩm khác. Dòng sơn này được dùng để làm lớp sơn bảo vệ bề mặt ở một số loại vật liệu hay sơn bê tông nhà xưởng. Nó có hai thành phần chính là sơn (phần A) và phần B chính là phần đóng rắn. Thông thường, thành phần A&B sẽ được sản xuất và đóng gói thành 2 thùng dựa trên các tiêu chuẩn đã được quy định.

 

sơn 2 thành phần

 

Ảnh 1: Sơn Epoxy 2 thành phần bao gồm phần A là sơn và phần B chính là chất đóng rắn

 

Trong đó phần A có tác dụng tạo tính thẩm mỹ và che lấp khuyết điểm do trong thành phần của nó có chứa các hạt tạo màu. Còn phần B chính là phần đóng rắn giúp tăng hiệu quả chịu lực tốt nhất cho phần nền khi sử dụng.

 

Để có được sơn Epoxy 2 thành phần, người dùng cần phải pha sơn theo tỷ lệ chuẩn. Đồng thời kỹ thuật pha sơn phải đúng kỹ thuật, đúng thời gian. Bởi nếu để quá lâu sơn sẽ bị chết và không sử dụng được.

Thành phần của sơn Epoxy 2 thành phần

Ngoài việc nắm được sơn Epoxy 2 thành phần là gì bạn cần phải nắm được thành phần của sơn. Về cơ bản, loại sơn này được sản xuất với 5 thành phần. Trong đó, mỗi một thành phần sẽ đóng vai trò riêng biệt trong quá trình sử dụng.

– Chất kết dính: Nhờ chất này đã giúp sơn 2 thành phần có khả năng kết dính với các loại màu và bột. Từ đó nâng cao hiệu quả bám dính của sơn trên bề mặt thi công.

– Chất độn: Chính thành phần này giúp cải thiện tính chất của sơn như thời gian khô, khả năng thi công, độ cứng… Một số loại chất độn phổ biến được sử dụng để pha sơn trên thị trường như: Carbonate, Kaolin hay Oxide titane…

 

 Các thành phần của sơn Epoxy 2 thành phần

 

Ảnh 2: Các thành phần của sơn Epoxy 2 thành phần

 

– Bột màu: Đây là thành phần giúp tạo màu sắc cũng như độ che phủ cho sơn. Thông thường bột màu được sử dụng cho sơn là bột mịn với hai loại là bột tổng hợp và bột tự nhiên.

– Dung môi là chất có khả năng hòa tan nhựa và pha loãng hơn. Tùy theo đặc tính nhựa có trong sơn mà người dùng có thể chọn loại dung môi phù hợp.

– Phụ gia: Thành phần phụ gia trong sơn Epoxy chiếm tỷ lệ rất nhỏ nhưng nó đóng vai trò không kém phần quan trọng. Chính yếu tố này đã giúp tăng hiệu quả bảo quản sơn và tính chất của màng sơn.

Các loại sơn Epoxy 2 thành phần

Hiện nay có hai loại sơn Epoxy 2 thành phần chính là sơn gốc nước và sơn gốc dầu.

Sơn Epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước là một loại sơn hai Epoxy 2 thành phần. Nó được cấu tạo gồm sơn lót, sơn phủ Epoxy gốc nước. Do sơn có dung môi gốc nước nên bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề cháy nổ hay độc hại cho người thi công hay người sử dụng.

Dòng sơn này có tính bám dính cao, kháng nước, kháng khuẩn, kháng hóa chất và có tính chống thấm tốt. Ngoài ra, đây được đánh giá là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường. Nó rất thích hợp với các công trình như phòng mổ, bệnh viện, phòng sạch, sơn phòng làm việc, sơn sàn của các công ty dược phẩm, thực phẩm…

 

Sơn Epoxy gốc nước

 

Ảnh 3: Dòng sơn Epoxy gốc nước và gốc dầu được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn

Sơn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy gốc dầu là loại sơn 2 thành phần. Tuy nhiên để tạo nên được dòng sơn này đòi hỏi người dùng cần phải tiến hành pha trộn đúng tỷ lệ nếu không sơn sẽ bị đông cứng. So với dòng sơn Epoxy gốc nước thì giá của dòng sơn này thấp hơn nhiều. 

Dòng sơn Epoxy gốc dầu cũng có khả năng bám dính tốt. Theo các nghiên cứu, khả năng bám dính của nó tốt hơn so với dòng sơn gốc nước. Tuy nhiên do dung môi gốc dầu nên khi sử dụng sơn sẽ có mùi. Đây là dòng sơn được sử dụng cho các công trình dân dụng và công nghiệp chẳng hạn như sàn Epoxy chịu tải trọng, chống trơn trượt, chống tĩnh điện, nhà xưởng, sơn tầng hầm…

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được sơn Epoxy 2 thành phần là gì. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới bạn các loại sơn Epoxy 2 thành phần phổ biến nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dòng sơn phù hợp nhất. Để được tư vấn kỹ hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Lê Phát thông qua số hotline 0974 444 774. Lê Phát hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên mọi công trình.