0977.703.776

Sơn Epoxy 1 thành phần là gì? Ưu điểm của dòng sơn này

Khi tìm hiểu về sơn Epoxy nhiều khách hàng thường thắc mắc sơn Epoxy 1 thành phần là gì? Nó có điểm gì khác biệt so với sơn Epoxy 2 thành phần? Có thể thấy, đây là một lĩnh vực đòi hỏi người dùng phải có kiến thức chuyên sâu mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp về loại sơn Epoxy đặc biệt này cũng như lý giải tại sao nó lại được sử dụng phổ biến trong các công trình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sơn Epoxy 1 thành phần là gì?

Đây là dòng sơn có thành phần là gốc alkyd. Các loại sơn khác thường có nhiều thành phần trong đó như dung môi, hỗn hợp hóa chất, nước… Tuy nhiên với sơn 1 thành phần thì nó chỉ mang riêng gốc alkyd. Ngoài ra, thành phần khác của sơn cũng chỉ chiếm một tỉ lệ vô cùng nhỏ. Vì vậy người dùng đã gọi sản phẩm có gốc alkyd là sơn 1 thành phần. 

 

Sơn epoxy 1 thành phần là gì

 

Ảnh 1: Sơn 1 thành phần chính là dòng sơn gốc alkyd

 

Nó được sử dụng làm lớp lót đầu tiên cho bề mặt sắt, thép, kim loại đã được làm sạch. Tuy nhiên bạn cần nhớ, dòng sơn này chỉ sử dụng cho các loại kim loại không mạ. Còn đối với kim loại mạ kẽm bạn nên sử dụng sơn lót Epoxy hoặc sơn lót chống rỉ kẽm Alkyd để tăng khả năng bám dính. 

Dòng sơn này được khách hàng ưu tiên lựa chọn dành cho các công trình có thể kể đến như Nippon, Nishu, Sunday, Đại Bàng, Jotun…

Các tính năng ưu việt của sơn Epoxy 1 thành phần

Với kết cấu đặc biệt, dòng sơn này được sử dụng cho nhiều công trình bởi các tính năng sau đây:

Khả năng bám dính cao

Dòng sơn 1 thành phần được sản xuất theo công thức cải tiến từ dòng sơn dầu alkyd thông thường. Nó có khả năng bám dính tốt trên bề mặt gỗ, kẽm, thép… Tuy nhiên khi so sánh về thời gian sử dụng thì dòng sơn này lại thấp hơn so với sơn 2 thành phần.

Khả năng chống rỉ sét cao

Theo nghiên cứu, 70% khả năng chống gỉ phụ thuộc vào lớp sơn lót vì nó có thể giúp màng sơn mờ đi. Chínhvì vậy mà dòng sơn này có khả năng chống gỉ tốt, ngăn chặn được các tác nhân gây oxy hóa có thể ăn mòn đến lớp kẽm bên trong. 

Thời gian khô nhanh hơn

Khi sử dụng sơn một thành phần bạn chỉ cần pha loãng sơn với 5-10% thể tích nếu sử dụng con lăn, cọ quét hay 10-15% đối với súng phun. Vì vậy nên bạn có thể sử dụng đơn giản mà không gặp khó khăn gì. Việc bạn cần làm là khuấy sơn đều trong vòng 5 phút và tiến hành sơn. 

Khi trời có nắng, lớp sơn chỉ mất khoảng 30 phút để khô. Chính điều này sẽ giúp đảm bảo thời gian thi công cho công trình cho các công trình. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ nhanh chóng sử dụng được công trình hơn so với các loại sơn khác. Đồng thời loại sơn này cũng dễ dàng thích hợp với các dụng cụ thi công sơn lót mạ kẽm trên thị trường.

 

thi công sơn 1 thành phần

 

Ảnh 2: Việc sử dụng dòng sơn này cũng giúp tiết kiệm thời gian thi công

Tiết kiệm chi phí

Trên thực tế, chi phí sơn 1 thành phần và các loại sơn khác sẽ có sự khác biệt khá lớn. Sơn 1 thành phần có chi phí thấp hơn. Đây cũng chính là một giải pháp giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí mua sơn mạ thép, mạ kẽm.

Mua sơn Epoxy 1 thành phần ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Có thể thấy dòng sơn 1 thành phần này có nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng trong nhiều công trình. Đó chính là lý do khách hàng rất quan tâm tới việc mua sơn tốt ở đâu? Lựa chọn nhà cung cấp nào? 

Bạn có thể dễ dàng tìm được hàng trăm thương hiệu sơn và nhà cung cấp khác nhau trên khắp cả nước. Tuy nhiên chính điều này cũng làm khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Đồng thời tình trạng hàng kém chất lượng, hàng giả cũng tràn lan trên thị trường. Đó chính là lý do bạn cần lựa chọn nhà cung cấp sơn uy tín.

 

Đơn vị thi công sơn 1 thành phần

 

Ảnh 3: Lê Phát là đơn vị chuyên tư vấn, thi công sơn hàng đầu tại Bắc Ninh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Lê Phát là địa chỉ hàng đầu dành cho quý khách hàng khi có nhu cầu đặt mua sơn:

– Tư vấn tận tình, chính xác

– Sản phẩm chính hãng, đa dạng, phù hợp với nhiều hạng mục công trình

– Giá cả hợp lý, nhiều chương trình ưu đãi

– Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu được hơn về loại sơn Epoxy 1 thành phần. Để được tư vấn kỹ hơn và chọn dòng sơn Epoxy phù hợp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Lê Phát thông qua số hotline 0974 444 774. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và thi công sơn, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng nhất.