0977.703.776

Quy trình thi công sơn Epoxy kết cấu thép

Các bề mặt của sắt thép khi sử dụng các loại sơn thông thường sẽ không cho ra bề mặt phủ tốt nhất. nên người dùng thường sử dụng các dòng sơn như Epoxy cho kim loại để đạt hiệu quả cao. nhưng không phải ai cũng biết quy trình thi công dòng sơn Epoxy này . Bài viết này sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về quy trình thi công dòng sơn này.

Làm sạch bề mặt sắt thép trước khi sơn

 

sơn kết cấu thép

Tất cả các bề mặt sát thép muốn phủ sơn Epoxy, đều cần trải qua công đoạn xử lý bề mặt hoặc làm nhám bề mặt sạch sẽ.

Với các loại vật liệu có bề mặt nhỏ

giống như các loại cửa cổng, các thành chấn song, hàng rào gia đình… Cách làm dễ dàng nhất là sử dụng giấy nhám hoặc bàn chải sắt loại tất cả những vết hoen ố, han gỉ có trên bề mặt sắt sau đó dùng chổi sơn, làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt của vật liệu. Ngoài ra chúng ta cần đảm bảo rằng trên bề mặt của vật liệu muốn sơn khô dáo không bị bụi bẩn hay dầu mỡ bám vào.

Với các loại vật liệu bề mặt lớn

Đối với các công trình nhà xưởng tại các khu công nghiệp, lượng sắt thép rất lớn không có biện pháp chống rỉ vật liệu sẽ rất nhanh hỏng. Chất liệu sắt thép nhiều không việc bảo quản bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian. chính vì vậy người ta không dùng biện pháp thủ công mà người ta sử dụng các loại máy phun cát hoặc máy phun bi. Tùy theo chi phí mà các C.ty, doanh nghiệp bỏ ra để thuê người công nhân làm. tuy vậy, điều này cũng phải có nhân viên chuyên nghiệp làm chứ không phần phủ sơn sẽ không được đều, gây mất thẩm mỹ, tốn sơn.

Chuẩn bị dụng cụ thi công

 

sơn epoxy kết cấu thép

 

Để đạt được sản phẩm phủ sơn Epoxy kết cấu thép hoàn chỉnh & đẹp nhất. Tất cả chúng ta nên lựa chọn sử dụng các công cụ thi công sau:

Sử dụng rulo cọ lăn

Sử dụng cọ lăn là cách thi công quét sơn dễ nhất, dụng cụ này thường được sử dụng khi muốn sơn chống gỉ sét cho bề mặt có tiết diện nhỏ như cổng sắt, hàng rào, cửa or các khe cửa nhỏ , ngóc ngách của những chỗ vật liệu nhỏ khó thi công mà người công nhân không sử dụng phun sơn sẽ ko thực hiện đc.

Sử dụng máy phun sơn

Đối với cách làm này mọi bề mặt sắt thép đều được phủ sơn bề mặt thi công rộng. tuy vậy, Nhược điểm như trên đã nói là ko thể sử dụng cho các khe nhỏ, ngóc ngách. Nhưng ưu điểm của các loại máy phun sơn chính là thời gian thi công nhanh, màng sơn bằng phẳng & rất đẹp. Khi sử dụng máy phun sơn cũng cần được kiểm tra máy liên tục, tránh trường hợp máy hỏng giữa chừng.

Sơn lớp sơn lót

Tùy thuộc vào nhu cầu của người chủ đầu tư hay người thuê bạn sơn mà chúng ta sơn thêm một lớp sơn lót giúp khả năng kết bám của sơn chống gỉ sắt thép thêm tốt hơn. Lớp phủ này cũng ngăn cho quá trình oxy hóa diễn ra chậm hơn.

Phủ sơn Epoxy kết cấu thép

 

Phủ sơn Epoxy kết cấu thép

 

Để thực hiện đúng quá trình sơn Epoxy chống gỉ, hãy pha sơn với đúng định mức của nhà sản xuất được in trên bao bì, thùng, hộp. Trong số đó, tỷ lệ pha dung môi khoảng chỉ khoảng 10% thể tích.

Sau đó đổ sơn vào máy pha or nhúng cọ lăn và sơn, thực hiện quét sơn , phun sơn. Sau khi phủ lớp sơn thứ nhất chúng ta phải đợi đến khi nào sơn khô khoảng 5-6 giờ thì Phun thêm một lớp phủ khô sau đó quá trình thi công coi như hoàn thành.

Nghiệm thu công trình

Trên đây là quá trình sơn Epoxy cấu trúc thép của Lê Phát chuẩn nhất vô cùng hữu ích nhất. Hãy áp dụng để có được một công trình với các vật liệu bằng sắt tháp được phủ sơn chống gỉ tốt nhất bạn nhé. Chúc quý độc giả thành công!