0977.703.776

Nhà thờ họ nên sơn màu gì ?

Nhà thờ tộc là nơi tôn nghiêm dành riêng cho việc thờ phụng tổ tiên của mỗi một dòng họ, chính vì vậy mà khi thiết kế cũng như chọn màu sơn, các chủ đầu tư cần phải thận trọng chọn lựa thể hiện sự trang nghiêng thành kính của nơi này. Lê Phát mời các bạn cùng mày mò xem từ đường lên sơn màu gì ? cho đẹp và hợp phong thủy nhé!

Nhà thờ tổ tiên lên sơn màu gì?

 

sơn nhà thờ họ

 

Nên sơn màu gì cho nhà thờ họ

 

Để bảo đảm sự nhẹ nhàng, ấm áp thể hiện được sự tôn nghiêm, trang trọng, tránh gây cảm giác trống trải, lạnh lẽo cho nhà thờ họ thì khi sơn, các bạn nên chọn những tông màu không quá rực rỡ cũng chớ nên quá tối.

Xem thêm: Top những mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp

Gam màu nâu

Gam màu nâu là một màu rất phù hợp để sử dụng làm Sắc màu chủ đạo cho diện tích nhà thờ họ đẹp. màu nâu thường được sử dụng là màu nâu trầm, đây là 1 gam màu ko quá nổi bật, giống với tone màu của cửa gỗ, vì, kèo… Gam màu này thể hiện được sự cổ kính cho công trình nhà thờ họ & mang lại những nét kiến trúc đặc trưng cho cả diện tích nhà thờ tổ tiên.

Gam màu giả gỗ

Nhà thờ tộc thông thường sử dụng chất liệu chính là gỗ để phát sinh vẻ cổ kính cho khoảng không. tuy nhiên, những mẫu từ đường hiện nay đc xây bằng bê tông cốt thép là chính lên nhiều người sẽ chọn lựa sơn màu giả gỗ cho nhà thờ. Đây cũng chính là một tone trắng rất đa dạng để sử dụng trong khoảng không kiến trúc nhà thờ.

Chọn màu ghi

Mà ghi cũng là một màu sơn được sử dụng khá nhiều cho nhà thờ tộc, có thể là màu ghi sáng or ghi tối. Màu ghi là 1 tone trắng mang tính tĩnh mang đến một vẻ đẹp trang nghiêm và yên bình cho nhà thờ tộc. Có thể kế hợp màu ghi sáng với gam màu hoặc tone nâu, đỏ trầm tạo cho diện tích nhà thờ vẻ mộc mạc, trầm lặng.

Gam màu vàng nhạt

Tone vàng là một trong số những màu sơn được sử dụng rộng rãi cho nhà thờ tổ tiên. tone vàng sử dụng ở đây lên tránh màu vàng chói quá nổi bật, chỉ nên sử dụng màu vàng nhạt or màu vàng của gỗ, như thế sẽ làm cho không gian có sự ấm áp và tôn nghiêm. Có thể sử dụng gam màu vàng gỗ chủ đạo cho toàn bộ khoảng trống nhà thờ hoặc phối hợp với các màu sắc trầm khác sẽ hỗ trợ diện tích nhà thờ họ được hoàn thiện 1 cách tối đa.

Cách chọn màu sơn nhà thờ tổ tiên

Cách chọn màu sơn nhà thờ tổ tiên

Màu sơn cho nhà thờ họ

 

Khi design nhà thờ tộc, các quý chủ đầu tư luôn băn khoăn là từ đường nên sơn màu gì, cách phối màu sơn và chất liệu sao cho cân đối nhất.

– Khi chọn màu sơn cho từ đường, quý độc giả lên tránh mọi màu sắc quá tối hoặc quá chói lóa như tone đen, vàng chóe, xanh nõn chuối…

– Nền nhà thờ tổ tiên lên sử dụng nguyên liệu chủ yếu là ván gỗ, nếu như không thì nên lát bằng gạch có màu đỏ sẫm, màu nâu trầm, không dùng màu sắc sáng cho nền gạch.

– phối màu sơn nhà thờ tộc phải đảm bảo hài hòa, phối kết hợp đc với nội thất khoảng không thờ, bàn thờ để gây ra một khoảng không thống nhất, tránh sự đối lập, tương khắc.

– Khi phối màu sơn, ngoài quan tâm tới nhà thờ tộc nên sơn màu gì thì việc lựa chọn sử dụng màu sắc gì cho đèn điện trong từ đường cũng cần được chú ý và lựa chọn cẩn trọng. nên sử dụng đèn điện quả nhót có gam màu đỏ hồng nhẹ or sử dụng đèn dầu chứ không nên sử dụng bóng đèn tuýp hay đèn led vì nó có nhiều xạ khí & từ trường sẽ ko tốt.

– không dùng gương, kính trong nhà thờ tộc. Tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ bằng cách sử dụng vải đỏ để che chắn vào những khung cửa sổ.

– không được đặt bể cá trong nhà thờ vì bể cá mang hành thủy sẽ khắc hành hỏa trong nhà thờ tổ tiên.
xây dựng nhà thờ tổ tiên là cả một quá trình vô cùng vất vả, gian truân, kể từ khâu thiết kế cho đến khi xây dựng & khánh thành. Mỗi một công việc là một khó khăn, chọn lựa dáng vẻ mẫu mã dáng vẻ từ đường đã có kts hỗ trợ , tuy nhiên vẫn qua rất nhiều khâu kiểm duyệt của gia đình dòng họ.

Chọn màu sơn cho nhà thờ họ be-tong giả gỗ

Chọn màu sơn cho nhà thờ họ be-tong giả gỗ

Nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ lên sơn màu gì?

 

Nhiều gia đình dòng tộc sau hình thấy đc hình hài thực tế của những công trình nhà thờ xây nên thường rất vui mà bỏ quên một công đoạn vô cùng quan trọng, đó chính là chọn màu sơn phù hợp cho công trình. Đừng để uổng phí bao sức lực lao động thi công nhà thờ chỉ vì chọn màu sơn.

Thông thường nhà thờ là 1 khoảng trống của chung của cả dòng tộc, hoặc một chi, chính vì thế mà chọn màu sơn sẽ không theo màu bản mệnh của riêng ai. Điều này là không giống nhau với xây dựng nhà ở, biệt thự gia đình. Vậy nhà thờ tộc lên sơn màu gì?

Đối với nhà thờ họ 3 gian được thi công bằng bê tông sơn giả gỗ. Sơn là một phần vô cùng rất quan trọng cho công trình, Cách pha chế sơn và cách triển khai thi công sơn là việc làm vô cùng quan trọng mà quý chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý .  Thi công phài bảo đảm công trình hiển thị ra được màu gỗ, tránh bị phai bạc theo năm tháng.

Với phần tường hồi trong nhà thờ họ, quý chủ đầu tư có thể đắp chỉ tường giả  và cũng sơn, kéo vân giả gỗ hoặc một lựa chọn khác đó là xây theo lối gạch miết mạch tạo lên vẻ đẹp giản đơn và truyền thống.

Nếu như không có điều kiện, ta có thể sơn màu ghi sáng. Các diện tích nội thất nhà thờ thường không lớn, nhưng lại nhiều đồ đạc, vì thế ta sẽ ưu tiên các màu làm sáng nội thất. Thế nhưng không gian nhà thờ là diện tích chung, trang nghiêm chính vì thế chỉ nên sơn các gam màu có tính tĩnh như ghi xám, có thể điểm đỏ trầm màu gạch, chớ nên sơn các màu động như đỏ, vàng xanh…. Việc chọn những màu sơn trầm tạo cho khoảng trống nhà thờ vẻ mộc mạc, trầm lặng khiến con người ta chậm lại, nhớ về nguồn cội, tâm cảm nhận thấy tĩnh hơn khi bước vào công trình nhà thờ.

Về ngoại thất cũng tương tự, chớ nên sơn quá lòe loẹt, làm mất vẻ uy nghi. nên sơn các màu ghi sáng. Các đường phào chỉ nên sơn các màu ghi sẫm, hoặc màu nâu, vàng sẫm truyền thống. Màu nâu hoặc màu vàng cũng là 1 màu khá truyền thống, tuy nhiên chỉ nên sơn điểm xuyến làm điểm nhấn cho công trình nhà thờ họ bê tông giả gỗ, nếu muốn sử dụng các mảng lớn chỉ nên dùng màu nhạt. Nếu nhà thờ có hiên, hệ cột cũng lên được sơn tone nâu trầm, hoặc sơn nâu, vàng sơn kéo giả vân gỗ làm  sao cho thật ăn khớp với hệ cột, kèo, cửa sổ cửa chính của nhà thờ.

Để sơn cho ra đc tổng thể 1 ngôi từ đường be-tong giả gỗ cần sự phối hợp từ màu sơn vì kèo, đầu hồi, nội thất cho tới cột hiên, hệ cửa & sơn ngoại thất. hi vọng với những gợi ý trên sẽ hỗ trợ cho các dòng họ có phương pháp phối màu sơn cho ngôi nhà thờ họ 5 gian , để bước cuối cùng trong nhiều tháng thi công nhà từ đường sẽ là cái kết hoan hỉ cho cả dòng tộc.

Cách chọn màu sơn cho nhà thờ gỗ

Cách chọn màu sơn cho nhà thờ gỗ

sơn nhà thờ họ màu gỗ

 

Như phần trước đã nói về việc nhà thờ bê tông giả gỗ lên sơn màu gì và các kỹ thuật sơn nội thất, ngoại thất để tạo ra tổng thể cân đối, khiến vật liệu bê tông khi sơn cho ra một vẻ tưởng như một căn nhà thờ gỗ. Tiếp nối phần 1, hôm nay chúng tôi xin tiếp tục tư vấn giải đáp về việc nhà thờ họ nên sơn màu gì. khác biệt rất cần thiết với 1 ngôi nhà thờ tộc bằng gỗ bởi lẽ chi phí thi công cho một căn nhà thờ bằng gỗ thường cao hơn nhiều so với xây dựng nhà thờ bê tông. chính vì vậy càng nên lựa chọn màu sơn và cách sơn làm sao để nâng tầm thẩm mỹ, giá trị của căn nhà thờ nên.

Với nhà thờ bằng gỗ, chúng tôi khuyên bạn chớ nên phun PU các vì kèo & cột, chỉ nên đánh giấy ráp thật kỹ, đánh vecni chay 2 nước. Như vậy bộ vì & cột mặc dù ko bóng bẩy, nhưng sẽ an toàn, dễ dàng cho xử lý bề mặt công trình sau này, cũng như tạo được một bề mặt không gian  gỗ truyền thống, mang đậm nét mộc mạc cổ xưa. Thay vì sơn PU, việc đánh vecni luôn Yêu cầu nhiều công thợ hơn, sự tỉ mỉ hơn, đánh giấy ráp thật kỹ để thấy rõ đc tường vân gỗ sau đó đánh vecni để giữ được màu gỗ thật. Chính điều này tạo cảm giác hoài cổ hơn, trầm mặc hơn cho ngôi từ đường.

Nếu bạn đã đầu tư làm nhà thờ tộc bằng gỗ, có 2 phương án cho việc xử trí 2 hồi. Một là xây tường đến đâu miết mạch đến đó có thể với cả nhà thờ 4 mái và nhà thờ 2 mái, hai là sử dụng bưng gỗ đối với nhà 4 mái. Việc xây tường miết mạch đc lựa chọn tương đối nhiều bởi dễ làm, bền & chi phí không cao nhưng lại dễ dàng hài hòa với tổng thể ngôi từ đường. Với nhà thờ họ 4 mái sử dụng bưng gỗ khi có hiên 4 mặt. Hiên nhà thờ họ sẽ giảm tối đa ánh nắng, mưa gió tác động  vào bề mặt gỗ và hạn chế nứt, cong, mục.

Như vậy lúc này việc sử dụng bưng gỗ vừa đem lại hiệu quả cao về thẩm mỹ lại không cần lo lắng về tuổi thọ của gỗ. Không những thế, nếu không dùng bưng gỗ or tường miết mạch, bạn có thể xây tường trát phẳng & sơn bình thường. Như đã nói ở phần trước, với nhà thờ gỗ cũng chỉ lên sơn các màu trắng tĩnh, có thể điểm xuyết các màu nâu vàng nhạt or đỏ sẫm và các vị trí chỉ tường.

Không những thế việc lựa chọn màu sơn nhà thờ làm sao phải hợp lý, phối kết hợp được với phòng thờ, bàn thờ để mọi thứ trong nhà thờ trở thành một khoảng không thống nhất, tránh sự đối lập, tương khắc.

Cuối cùng, việc phối màu sơn, hay bưng gỗ or xây tường miết mạch cũng nên cân đối với tổng thể. Ví như nhà thờ lại đc xây dựng kề bên một công trình hiện đại, đừng cứng nhắc xây miết mạch hay bưng gỗ, bạn cũng có thể chọn màu sơn ghi sáng để tổng thể công trình trở lên mạch lạc hơn, ăn khớp hơn. Nếu công trình nhà thờ độc lập trong một không gian cổ truyền, hãy cố gắng xây gạch miết mạch, như vậy công trình nhà thờ sẽ càng trang nghiêm và bình dị.

Với những công trình nhà thờ kết hợp với nhà ở, khi sơn cũng không nên chọn những màu sắc quá nặng nề truyền thống, làm sao để diện tích sinh hoạt của gia đình không bị ảnh hưởng bởi công trình tâm linh. Tone màu trắng hoặc xám ghi là lựa chọn hài hòa để dung hòa giữa nhà thờ & nhà ở.

Chọn màu sơn nội thất phòng thờ theo mệnh.

Trái với việc phối màu sơn từ đường, việc phối màu sơn cho nội thất phòng thờ gia đình nên lựa chọn sao cho hợp với mệnh của người đứng đầu dòng. Một số lưu ý để chọn màu sơn bên trong phòng thờ theo mệnh chủ đầu tư. Với những gia chủ thuộc mệnh thủy, nên chọn màu vàng hoặc màu kim cho bàn thờ và phòng thờ. Những Sắc màu như trắng, vàng, xám bạc hợp với những chủ đầu tư mệnh kim. Chủ đầu tư mệnh Mộc hợp với các màu Xanh lá, xanh lam, nâu, vàng nhạt, Trong số đó màu xanh lá và gam màu nâu là màu đc dùng nhiều trong màu sơn phòng thờ hơn cả …​

Hy vọng qua bài viết này sơn của sơn Lê Phát quý gia chủ có thể có những sự lựa chọn cho màu sơn phong thủy hợp với nhà thờ họ của dòng họ mình. Để biết cách pha sơn sao cho chuẩn cũng như bạn đang cần một đội ngũ thi công sơn có tay nghề cao có thể liên hệ với Lê Phát .