0977.703.776

Những nguyên tắc phối màu sơn nhà đơn giản

Muốn có một căn nhà đẹp phải biết cách phối màu sơn để tạo điểm nhấn và hoàn thiện ngoại thất công trình. Những chia sẻ của các chuyên gia sơn của Lê Phát, lựa chọn màu sơn, trong phạm vi bài viết này, sẽ hỗ trợ quý độc giả có thêm những kinh nghiệm, những kiến thức mới để hoàn thiện vẻ đẹp không gian của căn nhà nhé.

Nội dung bài viết

Những quy tắc khi chọn màu sơn không nên bỏ qua

Chọn tông màu sơn

phối màu sơn nhà đẹp

 

Việc ban đầu trước khi tiến hành sơn đó là bạn phải chọn đc tông màu sơn yêu thích. Trong bảng màu có rất nhiều màu gốc. Việc chọn tông màu sơn chính có ý nghĩa rất quan trọng, từ đó mới chọn đc màu phối để hoàn thiện ngoại thất.

Nguyên tắc lựa chọn màu 60 – 30 – 10

Nguyên tắc lựa chọn màu 60 – 30 -10 được xem là quy tắc vàng trong trang trí, lựa chọn màu. Khi sơn chỉ nên chọn tối đa 3 màu sơn khác nhau, đc phối theo cấp độ cụ thể để bảo đảm an toàn một diện tích tuyệt hảo tốt về thị giác, tạo sự hợp lý, thanh thoát, giúp ngôi nhà có cảm giác thẩm mĩ cao hơn. Màu chủ đạo chiếm 60% là màu cấp 1, màu sơn cấp 2 chiếm 30% & 10% còn lại dành cho màu điểm nổi bật.

Sự phối hợp của quy chuẩn phối màu tuân thủ theo sự chuyển tông nhẹ nhàng, có cấp độ cụ thể.

Bí quyết chọn lựa đc màu sơn đẹp

Để có thể chọn lựa được màu sơn đẹp, chọn màu tinh tế và khoa học, đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây nhé.

Nên chọn những màu mà bạn thích

ngôi nhà gần như là người bạn thân thiết của mỗi gia đình, mỗi thành viên. Thời gian chúng ta sống và tiếp xúc Mỗi ngày với ngôi nhà là 12h/ngày. Do đó phối màu sơn yêu thích có ý nghĩa rất cần thiết, giúp cho bạn thoải mái khi sinh hoạt, ngủ nghỉ. ko nên chọn lựa những màu sơn mà bạn ko yêu thích, bởi sẽ gây ra những sự lo lắng và ko đống ý trong cuộc sống Mỗi ngày, làm cho bạn thấy ngột ngạt và khó thở & khó chịu.

Nên lựa chọn những màu trung tính

lựa chọn sơn sáng màu là chọn lựa an toàn và được rất nhiều người dùng nhất hiện nay. Sử dụng màu sơn sáng, cùng với quy chuẩn lựa chọn màu có màu nhấn, màu phát triển & màu chủ đạo thì ngôi nhà sẽ trông thanh thoát hơn. Nếu khoảng không của ngôi nhà nhỏ thì nên chọn những màu sơn sáng, sẽ hỗ trợ ăn gian khoảng không. Màu tối chỉ nên là màu điểm nhấn, chớ nên là màu chủ đạo, nó sẽ khiến căn nhà của bạn trông chật chội & tù túng hơn.

Lựa chọn màu với tầm tuổi, giới tính, đậm cá tính

nguyên tắc phối hợp màu sơn nhà đẹp cần chú ý với mỗi chủ nhân căn nhà, mỗi phòng trong nhà sẽ có nhu cầu thẩm mỹ, Yêu cầu theo từng nhóm tuổi, giới tính, cá tính đặc trưng khác nhau nên cần chọn lựa những tông màu sơn khác nhau phù hợp với sở thích mỗi cá nhân.

Ví dụ: Người trẻ tuổi là nữ & có tính cách sôi nổi sẽ thường có Xu hướng chọn các màu ấm, nóng như cam, hồng đào, đỏ. Nhưng người có tuổi trung niên lại thích các màu xanh nước biển, vàng ấm…

pha trộn màu sơn nhà đẹp theo phong cách kiến trúc

Mỗi khoảng trống kiến trúc nhà ở sẽ có đặc trưng về phong cách thiết kế & sẽ thích hợp với 1 số màu sắc sơn nhà khác nhau. chính vì thế, cách phối sơn nhà đẹp sẽ cần quan tâm tới những loại hình nhà là gì?

– Cách lựa chọn màu sơn cho nhà cấp 4 đẹp sẽ khác với lựa chọn màu sơn biệt thự

– Những cách lựa chọn màu sơn nhà chữ l sẽ khác với nhà vuông, chọn màu sơn nhà ống

– Phong cách lựa chọn màu sơn nhà hiện đại có đặc trưng khác biệt với màu sơn nhà tân cổ điển, cổ điển hay cách lựa chọn màu sơn nhà mái thái.

Do đó, phong cách kiến trúc nhà ở cũng quyết định đến phối màu sơn nhà pha trộn như thế nào cho đẹp.

Chọn màu sơn nhà dựa trên phong thủy ngũ hành

Với người Việt Nam bao người chăm lo đến lựa chọn lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhưng phải chuẩn theo các nguyên tắc sơn nhà theo phong thủy nhà ở. Cho nên cần tìm hiểu:

– phối màu sắc theo tuổi mệnh CĐT

Các Sắc màu, quy tắc tương sinh, tương khắc để có cách lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà đẹp, thích hợp với tuổi mệnh của chủ đầu tư giúp kích hoạt & tăng cường sinh khí hơn cho mình và môi trường sống của gia đình.

– Cách phối hợp màu sơn nhà theo nguyên tắc: Sinh thăng – Khắc giáng theo không gian

+ Cách lựa chọn màu cho ngôi nhà theo nguyên tắc lựa chọn màu “Sinh thăng” đc hiểu như sau: Đi từ dưới nên trên, bắt đầu từ màu nền tới màu tường vách và đi đến mái trần. Cách chọn màu nhà đẹp bởi yếu tố cân bằng, hợp lý màu sắc lại rất thuận về ngũ hành.

Ví dụ: Cách chọn màu sơn tường nhà với gạch nền có màu đỏ cam (hành hỏa) thì màu tường là tone vàng (thổ), tiếp đó màu sơn trần nhà sẽ là tone trắng (kim).

+ Cách phối màu sơn đẹp theo nguyên tắc “Khắc giáng” đc hiểu là: Nếu đi từ trên xuống dưới, tức bắt đầu từ màu mái trần sẽ là màu khắc với màu tường, tiếp tục màu tường sẽ màu sắc gạch nền sàn. Cách phối màu nhà theo nguyên tắc này ko những thuận phong thủy mà làm lên màu sơn phối có sự tương phản & tuyệt hảo cho không gian nhà ở.

Ví dụ: Chủ nhà phối màu trần là trắng (kim) thì màu tường sẽ là màu xanh lá cây (hành mộc bị kim khắc) và màu gạch nền là vàng (thổ bị mộc khắc).

lựa chọn màu sơn nhà phối hợp cân đối với màu nội thất

Việc lựa chọn màu sơn nhà nhưng vẫn không tính đến màu sơn nội thất, tỉ lệ hợp lý trong lựa chọn màu kiến trúc khiến cho khoảng trống không đạt được sự tinh tế như mong chờ. giả dụ màu sơn tường nhà là tone trung tính xám nhưng không gian nội thất nhà ở cũng là màu xám hoặc nâu gỗ làm giảm tính nổi trội, mờ nhạt.

Phối sơn nhà phải phù hợp với ánh sáng

Ánh sáng trong diện tích nhà ở có ảnh hưởng tới chiều sâu, rộng, cảm nhận màu sắc. Bởi lẽ ánh sáng có thể ảnh hưởng tới màu sắc & cảm nhận màu sơn. Thông thường màu sơn nhà tối ánh sáng yếu thì khoảng không càng tốt và màu sơn càng sáng, ánh sáng mạnh thì khoảng trống sẽ càng sáng. vì vậy, trước khi chọn & lựa chọn màu sơn cho nhà ở nếu muốn đẹp sẽ cần tính toán đến ánh sáng yếu hay mạnh và khoảng không diện tích để lựa chọn màu sơn sáng tối để điều chỉnh cảm giác khoảng không nhà ở tốt hơn.

Sơn nhà phải có điểm nổi bật rõ nét

Cách phối sơn nhà đẹp không chỉ chăm sóc đến sơn chủ đạo mà cần tính toán đến màu nhấn để khiến khoảng không có những thu hút. chính vì vậy việc phối màu nhấn cũng cần thích hợp với màu chính để không làm mất đi độ thẩm mỹ của diện tích. Thông thường màu nhẫn là màu cùng tông màu chính nhưng sẽ cần đậm hơn

Lưu ý đến chức năng sử dụng của từng phòng

Một thực tế ko thể bỏ qua chính là khi chọn màu sơn không nên bỏ lỡ tính năng của từng phòng. Mỗi khoảng không có chức năng khác nhau thì sẽ có một màu sơn phù hợp.

Ví như phòng tiếp khách thường được đặt ở gần cửa lớn, đón nhận dòng sinh khí chung của căn nhà, cho nên có thể lựa chọn những màu trung tính, màu pastel để mang lại cảm xúc thư giãn, mang đến sự thoải mái, cởi mở để cho những member trong gia đình, hoặc những vị khách tới chơi nhà.

Còn buồng nghỉ cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng, nên chọn lựa những tông màu có sắc ấm như gam màu vàng nhạt, tone hồng, gam màu tím, gam màu xanh, …

Phòng bếp là nơi các thành viên trong gia đình tập trung, nơi có tính dương. Cho lên có thể lựa chọn những gam màu nóng, kích thích vị giác như tone đỏ, tone cam tạo sự gia tăng cho bộ não, kích thích cảm giác đói, đồng thời giúp tinh thần thoải mái và cởi mở hơn. gam màu vàng, gam màu xanh lam là màu của sự vui tươi, vị giác sẽ đc kích thích, tạo cảm giác ngon miệng.

Những lưu ý cần tránh khi chọn màu sơn

Phối màu chính và màu nhấn chưa thích hợp

Tính thẩm mĩ của ngôi nhà được quyết định bởi màu nhấn & màu chính. Hai màu này cộng lại chiếm 70% tổng thể khoảng trống cần sơn. chớ nên phối màu sơn chính và màu sơn nhấn là hai màu đối kháng nhau, nên phối màu nhấn đậm hơn màu chính, chắc chắn ngoại thất của gia đình sẽ đồng bộ hơn. Lúc này mọi chuyện phụ thuộc vào việc bạn phối màu chính như thế nào mà thôi.

Màu sơn và màu nội thất không đồng nhất

Ngoại thất và nội thất, sơn và màu nội thất nếu như không đồng bộ sẽ tạo ra sự khiên cưỡng cứng ngắc, khiến cho khoảng không của ngôi nhà có thể bị hạn hẹp và ko có cảm giác thẩm mĩ cao. lúc mua sắm nội thất, bạn nên chú ý đến màu sơn của ngôi nhà, rất tốt là lên sơn và thi công nội thất theo như hồ sơ design, để tránh các sự lệch pha không đáng có sau này.

Nên lựa chọn những hãng sơn uy tín

Sơn giống như chiếc áo đẹp, giúp cho bạn giữ ấm, làm đẹp. Việc chọn lựa đc chiếc áo phù hợp với kiểu dáng đã quan trọng, nhưng việc chọn chất liệu cho chiếc áo đó bền đẹp và sử dụng được bao lâu còn rất quan trọng hơn. Thị trường ngày nay có rất nhiều hãng sơn,với nhiều tông màu & giá cả khác nhau. Bạn nên có sự nghĩ kỹ và tính toán chi tiết, tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình để chọn lựa, tuy vậy chớ nên vì tiết kiệm mà lựa chọn những hãng sơn kém chất lượng, ko uy tín trên thị trường nhé.

 

Cách lựa chọn màu sơn hiện đại

Não bộ nhận biết Sắc màu mau hơn cả nhận diện ngôn ngữ và hình thể. Nó là một trong những tác nhân ảnh hưởng tới cảm xúc của con người. Sắc màu có ngôn ngữ riêng, tác động trực tiếp tới thị giác và mang đến nguồn cảm hứng mới mẻ cho con người.

Từ 3 màu gốc là màu đỏ, tone vàng và tone xanh, khi phối trộn với nhau lại tạo ra hàng trăm màu sắc khác. Làm thế nào để phối màu sơn tường hợp lý và đẹp? Cách lựa chọn màu sơn được Chuyên Viên của chúng tôi đúc kết từ thực tế dưới đây, hi vọng sẽ giúp các bạn ứng dụng thực tế vào công trình của gia đình mình nhé.

Chọn màu đơn sắc

lựa chọn màu đơn sắc Tức là chỉ chọn một màu duy nhất trong bánh xe để sử dụng, đồng thời kết hợp thêm các sắc thái đậm – nhạt của nó để tạo ra ý nghĩa sử dụng mong chờ của khoảng không.

Cách lựa chọn màu này giúp khoảng trống tránh bị lộn xộn, rối rắm và có tính link, thống nhất tạo ra đậm cá tính cho căn nhà chung.

Chọn màu tương phản

phối màu tương phản tức là lựa chọn hai màu sắc đối xứng nhau qua vòng tròn tâm để tạo sự đặc biệt và nổi trội. Với cách phối màu tương phản này tạo sự thu hút bởi sự đối kháng không ổn định của khoảng không, từ đó gây chú ý và kích thích các giác quan.

Phối màu liền kề

lựa chọn màu liền kề là cách chọn 2 màu sắc bất cứ nằm cạnh nhau trên bánh xe Sắc màu để kết hợp với nhau. Với cách phối màu này sẽ hỗ trợ hai màu này tự bổ trợ lẫn nhau, tạo sự hợp lý và cảm xúc nhẹ nhàng cho mắt người nhìn.

Phối màu bổ sung

phối màu tương phản bổ sung là cách lựa chọn màu có chút cầu kỳ hơn. Trên bánh xe Sắc màu, chọn ngẫu nhiên một màu, đồng thời lấy hai màu đối xứng qua màu vừa chọn. Từ màu đã chọn trước tiên, lấy đối xứng qua tâm để chọn thêm một màu tương phản. Cách chọn màu này theo mô hình chữ T, lựa chọn màu tương phản có bổ sung. Với cách lựa chọn màu này sẽ tạo ra sự độc đáo cho khoảng trống căn nhà, không quá sặc sỡ & lòe loẹt.

Những cách phối màu sơn nhà đẹp

Có vô số phương pháp chọn màu sơn, tuy vậy bạn đã biết có những màu sơn nào là màu sơn được không ít căn nhà sử dụng, tạo cảm giác thẩm mĩ cao, độ bền tuổi thọ dài không?

Tone vàng kem + nâu nhạt

tone vàng kem gần như là một trong những màu tốp đầu, nhận đc sự yêu thích của đa số gia đình. Từ thiết kế nhà cấp 4, nhà phố cho tới biệt thự, ngoại thất cũng như nội thất được hoàn thiện với gam màu vàng kem vẫn luôn dẫn đầu Xu hướng thiết kế và lựa chọn. gam màu vàng kem Đại diện cho sự trẻ trung, sức sống căng tràn, gam màu nâu Đại diện cho sự sang trọng và tinh tế, cho lên việc sơn màu này là điều nên làm.

Phối tone trắng sữa + gam màu be

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình hiện đại hơn thì việc phối hai màu này là rất quan trọng. gam màu sữa mang đến cảm giác hiện đại, trẻ trung & làm tăng thêm vẻ đẹp riêng biệt cho ngôi nhà. phối kết hợp với gam màu be tạo ra điểm nhấn hoàn hảo và tươi mới hơn.

Phối tone xanh da trời + xám trắng

gam màu xanh da trời tượng trưng cho hòa bình, mang ý nghĩa của niềm tin và sự hy vọng. vì thế nếu căn nhà sử dụng màu sơn này thì tất cả các thành viên trong gia đình đều sẽ cảm thấy an yên & thanh bình mỗi khi về nhà.

Phối màu xám ghi + xanh

tone xám ghi phối kết hợp với gam màu xanh là một cách khá phổ biến và an toàn cho mặt tiền của ngôi nhà. màu xám ghi sẽ mang tới cho mọi cá nhân cảm giác dễ chịu, sạch sẽ, phối hợp thêm chút gam màu xanh giúp căn nhà thêm tươi mát & hoàn hảo hơn.

Chọn màu coffe + gam màu cam đất

Một màu trắng trẻ trung và mới mẻ, sự phối kết hợp tuyệt vời giữa tone nâu cà phê và tone cam đất. Hai tông tone trung tính, kết hợp tạo nên sự động bộ thanh thoát & hợp lý.

Phối màu nâu + cam + hồng

lựa chọn màu theo kiểu liền kề, các tông gam màu nóng được chuyển 1 cách nhẹ nhàng và thú vị, tạo ra một diện tích ngoại thất mới mẻ và thu hút bởi sự độc đáo & bắt mắt.

Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, nhiều tông màu hiện nay được phối theo những cách thông minh, ngoại thất được hoàn thiện với nhiều màu sơn mới.

Mỗi ngôi nhà bộc lộ một đậm cá tính riêng của chủ nhân, do đó việc lựa chọn lựa cách chọn màu sơn như thế nào là bởi sở thích & ngân sách đầu tư của chủ đầu tư. Khi chọn màu sơn quý độc giả nên nghĩ kỹ tới yếu tố màu sắc & chất lượng, để đảm bảo tính thẩm mĩ cao nhất cho khoảng trống căn nhà.

Sơn nhà là một trong những việc không thể thiếu để giúp đỡ hoàn thiện căn nhà, làm mới, tân trang lại nhà cửa đẹp hơn cũng như bảo vệ chất lượng ngôi nhà trước dấu ấn thời gian. tuy vậy, làm thế nào để có thể chọn màu sơn nhà đẹp thì không hề giản đơn. Với sự đa dạng của màu sắc thì làm sao để phối sơn nhà đẹp ko hề đơn thuần để tạo nên sự phối hợp khác biệt cho khoảng không sống.

Nguyên tắc phối màu sơn nhà đẹp chuẩn

Việc lựa chọn màu nhà đẹp cho những bức tường ko chỉ là công việc mang lại tính nghệ thuật mà nó còn là cả những yếu tố tính toán khoa học tỉ lệ các Sắc màu, ở vị trí nào, loại nhà ở. Trong số đó nhân tố quan trọng nhất khi chọn màu sơn nội hay ngoại thất đó là chọn màu sơn và phối hợp theo quy tắc nào.

Dưới đây là những Chia sẻ về nguyên tắc chọn sơn chọn màu chuẩn để khoác áo mới cho tổ ấm:

Cách lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo bảng màu sắc

Để có thể học cách phối sơn nhà đẹp trước hết cần nắm đc bảng chọn màu sơn nhà & cách sử dụng bảng màu sơn nhà đúng nguyên tắc dưới đây:

Bảng chọn màu sơn nhà căn bản

Việc đầu tiên là bạn cần nắm và chọn được các tông màu sơn phù hợp, có thể tùy thuộc theo sở thích or phong thủy. Sau đó mới tiến hành lựa chọn bảng lựa chọn màu 2020 sao cho thích hợp.

Đối với bảng phối màu sơn nhà cần được nắm đc các nhóm màu sơn cơ bản trên vòng tròn cánh xe màu & các cấp độ màu. Theo bánh xe màu sắc của Newton sẽ phân giải ánh sáng trắng thành một dải gồm 7 màu có bước sóng từ 0,75 micromet (đỏ) tới 0,38 micromet (tím) & thường đc biết tới với dải màu 7 sắc cầu vồng bao gồm: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Bảng lựa chọn màu sơn nhà tuân theo nguyên tắc phân chia nhóm màu các nhóm cơ bản là:

  • Nhóm cấp 1: gam màu đỏ, vàng, lam & nếu phối 2 màu của nhóm 1 này sẽ tạo thành các nhóm 2.
  • Nhóm cấp 2: tone cam, xanh lá, tím là các màu phụ. Nếu chọn màu sơn của group 1 và nhóm 2 sẽ tạo thành màu nhóm 3.
  • Nhóm cấp 3: Màu trung gian đỏ cam, vàng cam, vàng xanh, xanh tím, đỏ tía….là các màu trung gian.

Không những thế có có thể phần thành món màu đối lập & tương phản nhau như: Đỏ – Xanh, Cam – Lam, Vàng – Tím…nhưng ở sắc độ nhạt hơn. Sử dụng các màu đối lập ở cạnh nhau tường giúp các màu sắc được nên nhưng gây nhức mắt như những cặp màu tương phản khác.

Trong đó: cách dùng bảng chọn màu sơn đẹp cho nhà ở thường áp dụng nguyên tắc 60 – 30 – 10 trong lựa chọn màu sơn nhà đẹp

quy chuẩn chọn màu tỉ lệ 60 – 30 – 10 tức là trong cách chọn màu nhà thường sử dụng chỉ tối đa 3 Sắc màu khác nhau để phối hợp giúp đem lại Sắc màu cân đối, thị giác dễ nhìn và cũng bảo đảm yếu tố đa dạng cho khoảng không sống. Cách phối màu nhà này có thể phần mềm với chọn màu sơn nhà với tỉ lệ này.

  • Màu chủ đạo (cấp độ 1): 60% khoảng không tường sơn của ngôi nhà
  • Màu phụ (cấp độ 2): 30% khoảng trống tường sơn của ngôi nhà thường sử dụng ở các vị trí có sự thay đổi về cấu trúc, cấp độ: trần nhà
  • Màu nhấn (cấp độ 3): 10% không gian tường sơn của ngôi nhà đối với các điểm, mảng cần trang trí điểm nhấn gờ, phào chỉ trang trí

Phối màu sơn theo nguyên tắc bánh xe

Để thuận tiện khi lựa chọn màu sơn cho nhà đẹp thì thường chia thành 3 màu trắng cơ bản đó là: Xanh dương, vàng và đỏ. Từ các màu trắng cơ bàn này có thể vận dụng các nguyên tắc chọn màu sơn nhà để đạt được màu sắc độc đáo cho khoảng không theo mong muốn.

Muốn biết: Sơn nhà tone trắng phối với màu gì, sơn màu xám phối hợp với màu gì, lựa chọn màu sơn nhà gam màu xanh, trắng sứ, trắng xám… bạn sẽ cần biết các quy chuẩn phối màu từ bánh xe Sắc màu. Dưới đây là 1 vài hướng dẫn phối màu sơn nhà đẹp từ các màu căn bản cần biết giúp cho bạn nhanh chóng lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp.

Cách phối màu sơn nhà đơn sắc – Monochromatic

quy tắc lựa chọn màu đơn sắc là cách chọn màu đơn thuần, dễ và đạt hiệu hứng tốt. Cách chọn màu sơn nhà này có 2 hình thức đó là:

– chọn màu duy nhất để sơn nhà

– Chọn một màu trong bánh xe màu sắc làm chủ đạo & tách bóc nhiều màu trên màu chủ đạo đó. Việc nên làm đó là bạn chọn ra màu yêu thích làm màu chủ đạo để phối với các màu cùng cấp độ nhạt hơn.

Cách này cho ra màu sơn nhà đẹp phổ biến hơn so với sơn đơn màu & vẫn bảo đảm an toàn nguyên tố hài hòa như:

  • Cách chọn màu sơn nhà màu xanh lá cây từ đậm đến nhạt: đem đến diện tích 3D đa chiều, tăng chiều sâu và mở rộng không gian, hợp lý màu sắc, không lòe loẹt & dễ phối hợp với các màu sắc nội thất.
  • Cách phối sơn nhà tone xám và trắng: Có thể lựa chọn màu sơn trắng xám bằng cách chọn tone trắng làm chủ đạo và màu phụ là màu xám để có khoảng trống chọn màu sơn nhà hiện đại, gần gũi.
  • phối màu sơn nhà màu xám: tone xám là màu chủ đạo và có thể phối kết hợp với tone đen giúp đem lại khoảng không sang trọng, hiện đại & dễ phối hợp với màu sắc đồ dùng nội thất khác.

Phối màu sơn nhà theo nguyên tắc tương đương – liền kề – Analogous

Đối với nguyên tắc chọn màu bổ túc tương đồng trong lựa chọn màu phối sơn nhà đẹp đó là lựa chọn 3 màu sắc liền kề nhau trên bánh xe Sắc màu để phối hợp để gây ra những điểm nhất ấn tượng, ở các chi tiết quan trọng như đường kẻ trang trí, khoảng trống sống động mà vẫn bảo đảm đc sự như nhau trong bố cục. Cách lựa chọn màu sơn nhà này phù hợp với những Chủ nhà muốn có màu phổ biến nhưng vẫn không quá cầu kỳ vào phối hợp màu sắc.

Ví dụ: support cách phối màu sơn theo quy tắc này sẽ lấy những màu sắc đứng cạnh nhau trên vòng tròn màu sắc: như đỏ – cam – vàng.

Phối màu sơn nhà theo nguyên tắc bổ túc trực tiếp – Complementary

nguyên tắc phối màu sơn bổ túc trực tiếp hay còn được gọi là tương phản tức là lấy 1 màu yêu thích (màu chính) trên bánh xe màu sắc & tìm màu đối xứng với màu này để đạt được màu tương phản (màu phụ). Sự đối lập của các màu sẽ tạo điểm nổi bật cho các chi tiết quan trọng nhưng vẫn không thích hợp với khoảng không cần sự nhẹ nhàng.

Việc chọn màu theo quy tắc này cần được nhớ tỉ lệ màu chủ đạo là màu yêu thích và màu tương phản là màu decor, điểm nhấn. giả dụ cặp Sắc màu tương phản xanh dương – da cam, đỏ, xanh lá…

Phối màu sơn nhà theo nguyên tắc bổ sung xen kẽ Split – Complementary

Cách phối màu sơn nhà theo quy chuẩn bổ sung xen kẽ chính là cách tạo nên một diện tích vui nhộn, sinh động và cuốn hút với nhiều hứng thú. Cách phối màu sơn nhà này chỉ cầy lấy 1 màu chính & phối kết hợp với một màu đối điện trên vòng tròn để tạo thành hình tam giác cân (chữ T). Đây là cách lựa chọn màu sơn rất thích hợp cho các cửa hàng, hay phòng trẻ nhỏ.

Cách lựa chọn màu sơn nhà theo quy tắc bổ túc bộ ba – Triadic

phương pháp chọn màu sơn nhà đẹp theo quy chuẩn phối màu bổ túc bộ 3 này tựa như phối màu xen kẽ nhưng có sự khác biệt là cách lựa chọn màu này sẽ tạo thành tam giác đều để phối màu hợp lý.

Khi bạn chọn được 1 màu chủ đạo trên bánh xe màu sắc hãy tìm lấy 2 màu còn lại đối xứng tạo thành tam giác cân làm màu phụ để mang đến khoảng trống ngôi nhà phong phú màu sắc, nổi bật hơn. Đối với cách này nên chọn lựa các gam màu trung tính để phối giúp khoảng trống hài hòa hơn.

Sơn nhà theo nguyên tắc bổ túc bộ bốn – Rectangular Tetradic

Đây là cách lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhưng phức tạp mất nhiều công sức và cần phải có kỹ thuật chọn màu tốt. Để đạt được màu sơn nhà đẹp thì người dùng căn cứ vào bánh xe màu sắc để kết nối 4 Sắc màu thành hình vuông hoặc chữ nhật trên bánh xe màu sắc.

Trong số đó, bảng chọn màu này được hình thành từ 2 cặp màu bổ túc trực tiếp & tạo thành những cặp màu đối lập nhau, đồng thời bổ sung cho nhau tạo ra đặc trưng riêng biệt trong không gian Sắc màu nhà ở.

Mẹo hay để lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo quy chuẩn này là hãy phân nhóm tone nóng (hồng, vàng, cam, đỏ) và lạnh (xanh dương, tím, xanh lá) và bảo đảm an toàn lựa chọn màu cân bằng được nhóm màu này.

đánh giá chung dù chọn cách thức, cách lựa chọn màu sơn cho căn nhà theo quy tắc nào thì luôn ghi nhớ tỉ lệ màu chính, phụ để tránh khoảng trống ko trở thành một đống hỗn độn và giúp chúng cân bằng màu sắc, mang lại những vẻ đẹp riêng biệt, khác lạ nhờ vào cách chọn màu sơn nhà đẹp.

cạnh bên những chỉ dẫn phối màu nhà thì cũng lên lưu ý 1 số sai lầm thường gặp trong việc chọn màu sơn khiến cho diện tích của bạn không đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý như: không ăn nhập với màu sắc nội thất, ánh sáng và ko có điểm nổi bật.

Trên đây là những chỉ dẫn cơ bản về cách chọn màu sơn nhà đẹp và những quy tắc lựa chọn màu mong rằng sẽ giúp bạn đọc có định hướng thiết kế màu sơn nhà đẹp, mang lại nhiều hứng thú & may mắn..