0977.703.776

Giá sơn tường rẻ nhất

Một căn nhà đẹp không chỉ dừng ở việc thiết kế đẹp, khuôn viên đẹp mà còn được đánh giá bằng  vẻ đẹp của những bức sơn tường. Sơn tường không chỉ dừng ở việc đem lại cái đẹp hoàn mỹ hơn cho căn nhà mà còn có thể tôn lên thiết kế ngôi nhà, chống thấm, chống nóng, đem lại sự tiện nghi cho ngôi nhà của bạn. Vậy, bạn đã có bản tham khảo giá sơn tường rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của https://lephat.vn để có thêm sự lựa chọn cho ngôi nhà của bạn nhé!

 

 

thi công sơn tường

 

Bất cứ một công việc gì cũng cần phải có bí quyết riêng để đạt được sự trọn vẹn nhất định. Và sơn tường nhà cũng không nằm ngoài định luật đó. Tưởng như một công việc đơn giản nhưng sơn tường nhà cũng cần nhiều sự cẩn thận, chăm chút lắm đấy nhé. Một bức tường được sơn hoàn hảo là một bức tường đạt đúng màu sơn dự định, diện mạo mới mẻ và tràn đầy sự tươi mới. Có rất nhiều bí quyết được truyền tai nhau để giúp lớp sơn tường đạt được tiêu chuẩn nhưng chúng tôi sẽ gửi đến bạn 18 bí quyết hay nhất cũng như hiệu quả nhất để áp dụng cho sơn tường nhà mình.

 

 • Chuẩn bị mặt phẳng sơn: 

 

Đầu tiên là việc chuẩn bị bề mặt sơn. Đây là công đoạn đầu tiên khá là quan trọng nhưng ít người để ý tới. Họ nghĩ rằng nhà xây lên thì các bức tường thường không có vấn đề gì vì không ai động vào. Không hẳn vậy đâu nhé, khi kiểm tra thì bạn sẽ thấy nhiều lỗi cần khắc phục để có một bề mặt sơn đạt tiêu chuẩn. 

Đối với bề mặt tường mới xây dựng, bạn cần kiểm tra xem có vữa, xi măng thừa dính lại để loại bỏ. Tường mới thì cần có thời gian 7 ngày sau khi thi công xong thì mới được trét bả sơn tường.

Đối với các bức tường cũ, bạn cần loại bỏ những lớp rêu cũ, lớp vôi quét tường nếu có. Lưu ý rằng bạn phải loại bỏ hoàn toàn chứ không làm qua loa đâu nhé. Còn với một bức tường đã sơn trước đó thì bạn cần chà nhám, dùng dung dịch loại bỏ sạch phần sơn cũ cùng những mảng bám mới có thể sơn lớp mới.

 

 • Sử dụng bột trét đúng lúc:

 

Bí quyết tiếp đến là việc sử dụng bột trét tường đúng thời gian và thời điểm. Nếu là một thợ sơn lành nghề, chắc chắn bạn sẽ biết việc trét bột chống thấm cho những bức tường nhà cần có thời gian quy định là 1 tháng. Sau đó mới tiến hành thi công sơn tường. 

Giữa hai bước này cần có một công đoạn đó là xả nhám. Tức là sử dụng giấy nhám phá vỡ những bọt sơn, sau đó láng lại bề mặt bằng giấy nhám mịn. Công đoạn này cần thực hiện càng sớm càng tốt, tránh cho lớp bọt cứng lại, khó xả nhám hơn.

 

 • Quyết định chọn lớp lót: 

 

Sơn tường nhà ống

 

Để màu sơn được lên rõ ràng, đúng màu theo ý muốn thì bạn cần sơn thêm một lớp lót. Nhiều người nghĩ lớp lót này không cần thiết, không cho vào cho đỡ tốn thêm chi phí nhưng không phải đâu nhé, lớp sơn lót có nhiều tác dụng lắm đấy. 

Lớp lót sẽ ngăn bớt phần sơn phủ thấm vào lớp bả từ đó sẽ tiết kiệm được phần sơn phủ. Đồng thời màu cũng sẽ lên đậm, rõ ràng và tươi tắn hơn rất nhiều. Hơn nữa, lớp lót đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành một bức tường mịn, tránh những vết loang lổ xấu xí trên bức tường sau quá trình sử dụng.

 

 • Thay lớp lót bằng xi măng trắng: 

 

Cũng là một bí quyết về lớp son lót, nhiều người sử dụng thay thế xi măng trắng cho lớp sơn này để tiết kiệm chi phí, nghĩ rằng hai chất liệu này có chức năng giống nhau. Thực tế thì không phải vậy! 

Vật liệu xi măng trắng có không có tính liên kết bằng lớp sơn lót nên sẽ không tạo độ kết dính đủ cho lớp sơn phủ. Vậy nên theo thời gian sử dụng, chịu sự tác động của môi trường thì lớp xi măng trắng cùng lớp sơn phủ sẽ bung theo mảng, hoặc bị lên nấm mốc, đổi màu rất mất mỹ quan.

 

 • Kỹ thuật sơn lớp lót: 

 

kỹ thuật sơn tường

 

Khi đã quyết định sơn lớp lót thì việc sử dụng kỹ thuật thi công lớp sơn lót cũng quan trọng không kém. Với mỗi chất liệu bề mặt khác nhau thì bạn cần phải lựa chọn một dụng cụ sơn phù hợp. Ví dụ khi sơn ở mặt phẳng bê tông, bạn nên sử dụng con lăn sơn sẽ đem lại được hiệu quả tốt. 

Còn ở những mặt phẳng chất liệu kim loại thì bạn nên sử dụng mát phun thì lớp sơn mới có thể bám trụ chắc hơn. Với quy trình sơn tiêu chuẩn 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ thì bạn nên đợi cho mặt phẳng khô lớp sơn thì mới tiến hành sơn lớp tiếp theo.

 

 • Kiểm tra lớp lót tường cũ trước khi tiến hành sơn tường:

 

Lớp sơn lót thường khá khó nhận biết. Nhìn bằng mắt thường bạn sẽ không thể nhận biết được nhưng khi bóc một miếng sơn ra, bạn sẽ phân biệt được ngay. Lấy một mảng sơn sau đó nhẹ nhàng tách phần sơn phủ, nếu thấy một lớp sơn trắng nhẹ bên trong đó chính là sơn lót. Việc xác định lớp lót như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng trong quá trình sơn lại tường, đỡ mất thêm chi phí.

 

 • Chuẩn bị lượng sơn phủ cần thiết: 

 

các loại sơn tường

 

Để xác định lượng sơn cần dùng một cách tương đối, bạn cần tính được độ phủ sơn, chính là kích thước (tính bằng m2) mà 1l sơn có thể phủ lên. Các loại sơn lót hay sơn phủ đều được đóng trong những thùng có kích thước 5l hoặc 18l. Tương đương độ phủ từ 25m2 đến 120m2 tùy vào mặt sàn lồi lõm hay không.

 

 • Pha loãng sơn: 

 

Có một cách giúp tăng độ phủ sơn cho công trình giúp tiết kiệm chi phí, hợp lý về mặt kinh tế mà vẫn đạt chất lượng tiêu chuẩn đó chính là pha loãng sơn. Bạn có thể lựa chọn pha loãng với xăng hoặc pha loãng với nước đều được. 

Mỗi dung môi lại có một tiêu chuẩn pha riêng mà bạn nên dựa vào thực tế công trình để pha. Những người thợ sơn lành nghề chắc chắn sẽ biết mẹo pha này nên bạn cứ tham khảo họ để có được hợp chất tốt nhất nhé. Chú ý rằng dù pha với sơn hay pha xăng thì cũng không được để quá loãng, lượng dung môi không được nhiều hơn lượng sơn.

 • Sơn bị vón cục khi pha loãng với dầu hỏa: 

Dầu hỏa không phải là dung môi phù hợp để pha loãng sơn tuy nhiên nó vẫn được nhiều thợ sơn lựa chọn. Khi pha sơn lót hay sơn phủ với dầu hỏa thường bạn sẽ cảm thấy nặng tay bởi có 1 lớp sơn bị co lại, vón cục. Khi sử dụng dầu hỏa, bạn cần khuấy đến khi thật đều cho lớp sơn được tan đều nếu không lớp sơn sẽ không đạt chất lượng như mong muốn đâu.

 

 • Sơn lớp phủ đạt độ bám dính: 

 

Lớp sơn phủ là lớp ngoài cùng, là lớp hiện màu đem lại thẩm mỹ cho công trình. Vậy nên lớp phủ thường phải có độ bám dính cực kì cao, chịu được tác động của môi trường trong thời gian dài. 

Để kiểm tra xem công trình của mình có đạt tiêu chuẩn hay không, bạn hãy lấy một đoạn băng dính có kích thước bề mặt khoảng 1cm, chiều dài từ 20cm đến 25cm và dán lên bề mặt sơn phủ. Sau đó dùng tay miết theo chiều dài rồi bóc ra. 

Nếu ở băng dính xuất hiện nhiều mảng sơn bám chứng tỏ lớp sơn phủ của bạn đã xuống cấp, cần sơn lại càng sớm càng tốt. Và ngược lại, nếu số mảng bám sơn ít hoặc không có chứng tỏ chất lượng lớp sơn phủ còn khá là tốt.

 • Có nên sử dụng sơn dầu thay thế

Sơn dầu từ trước đến nay được biết đến là chất liệu chuyên dụng cho bề mặt gỗ hay bề mặt kim loại. Nhiều người đã nghĩ ra việc sử dụng sơn dầu thay thế để sơn tường, bạn nghĩ sao về điều này? Theo kinh nghiệm làm công trình của những người thợ lâu năm, họ khuyên không nên sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường. 

Bởi sơn dầu không có độ bám dính cao với bê tông nên chất lượng công trình sẽ không cao. Sơn dầu cũng khá là nặng mùi, nếu sử dụng cho sơn tường nhà trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Đồng thời, sơn dầu có độ bóng cao, khi gặp ánh sáng mặt trời thì chắc chắn những bức tường sẽ phản chiếu lại, gây ức chế mắt cho người nhìn.

 • Lựa chọn mức độ bóng cho sơn tường: 

Thông thường những bề mặt tường sơn không cần độ bóng quá cao, đặc biệt là những bức tường nhiều khuyết điểm. Đối với bề mặt nhiều lỗ nhỏ, không bằng phẳng người ta thường chọn mức mờ. Ngoài ra còn có các mức như bóng mờ, bóng nhẹ, bóng cao, … với mức độ bóng tính theo phần trăm tăng dần. 

 • Sử dụng sơn chống thấm: 

Với thời tiết nóng ẩm như ở nước ta thì việc sơn một lớp chống thấm cho ngôi nhà là một công đoạn không thể thiếu ở bất cứ công trình nào. Hoặc ở các công trình đã sơn nhưng có hiện tượng thấm nước thì bạn cũng có thể sử dụng loại sơn này. Loại sơn chống thấm thực chất là một lớp sơn phủ mang lại vẻ thẩm mỹ nên bạn cũng cần thực hiện đầy đủ bước trét bột, sơn lớp lót nhé.

 • Kỹ thuật thi công sơn chống thấm: 

Đây là một loại sơn có độ bay hơi rất nhanh, chóng khô nên khi sử dụng con lăn rulo để thi công thì bạn sẽ thấy hiện tượng kéo sợi ở con lăn. Điều này sẽ gây mất mỹ quan cho công trình sơn. Để tránh hiện tượng này, bạn cần thực hiện sơn ngay khi thấm con lăn vào sơn. 

 • Lựa chọn điều kiện tự nhiên để thi công: 

Kể cả với công trình sơn ngoại thất hay nội thất thì bạn cũng nên lưu ý đến thời tiết để quá trình sơn được thuận lợi. Không chọn ngày mưa vì sẽ gặp nhiều khó khăn từ khâu chuẩn bị đến thi công. Sơn cũng không có đủ độ nhiệt để khô. Không chọn ngày quá nắng để đảm bảo sức khỏe công nhân khi thi công ngoài trời cũng như đảm bảo lớp sơn không bị khô quá nhanh dẫn đến hiện tượng không đồng màu. 

 

 • Giải quyết mùi sơn: 

 

Không nặng mùi như sơn dầu nhưng sơn nước cũng có mùi công nghiệp hóa học khá rõ ràng, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu hít quá lâu. Vậy nên khi thi công, bạn nên mở hết cửa lớn cửa nhỏ cho không khí được thoáng đãng. Mùi sơn nước sẽ biết mất sau khoảng 2 đến 3 ngày sau khi thi công.

 • Lớp sơn bị bong tróc mặc dù bề mặt đã đặt tiêu chuẩn: 

Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi họ đã quan tâm từ ngay bước đầu, dọn dẹp bề mặt sạch sẽ nhưng lớp sơn phủ vẫn bị bong ra. Hiện tượng này có thể do lớp sơn phủ quá dày khiến cho sơn không kịp khô. Hoặc màng sơn chưa đạt đến một độ đông cứng nhất định.

Việc sơn tường tưởng như chỉ là một công việc đơn giản nhưng thực chất không phải ai cũng có thể làm được. 18 bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây đều được đúc rút từ kinh nghiệm hành nghề lâu năm của những người thợ sơn chuyên nghiệp, hy vọng có thể đem đến những công trình chất lượng cho bạn.

 

 • Các loại sơn tường tốt nhất hiện nay

 

Với thị trường sơn đa dạng, nội ngoại đều có thì việc lựa chọn ra một hãng sơn tường tin cậy cho công trình của bạn không phải là điều dễ dàng. Dưới đây chúng tôi có đưa ra một vài hãng sơn tiêu biểu với những sản phẩm sơn tường được đánh giá cao giúp bạn tham khảo.

 • Sơn tường Kova

Sở dĩ chúng tôi đưa sơn Kova vào đầu danh sách là do Kova là hãng sơn được sản xuất theo công nghệ Việt Nam, được nghiên cứu dựa trên thực tế môi trường nước ta. Sơn Kova có nhiều chủng loại khác nhau dành cho nhiều hạng mục khác nhau như sơn tường ngoại thất, sơn tường nội thất, trám lại vết nứt, chống thấm, … Bất kể hạng mục nào cần, sơn Kova cũng có thể đáp ứng được.

Với nhiều ưu điểm như độ bám dính tốt, chịu ma sát tốt, không bám bụi, dễ vệ sinh, chống thấm tốt, … sơn Kova đang ngày càng thay thế những dòng sơn ngoại tại thị trường Việt Nam. Dòng sơn nước với hơn 1000 màu đa dạng cũng là một ưu thế để sơn Kova cạnh tranh với các dòng sơn nước khác. Đặc biệt, giá sơn tường Kova cũng khá là phù hợp với túi tiền của đa số công trình.

 

 • Sơn tường Dulux

 

Cái tên Dulux đã không còn quá xa lạ với thị trường Việt Nam bởi sự gia nhập lâu năm cũng như những chiến dịch quảng cáo rộng lớn. Với độ phủ sóng lên tới 80 quốc gia trên thế giới, Dulux luôn biết cách chiều lòng khách hàng, đặc biệt là sự đa dạng về màu sắc. Ngoài ra còn có các dòng sơn chống thấm, sơn ngoại thất, sơn tường nội thất và sơn bóng nội thất, … đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Đặc điểm nổi trội của Dulux có thể kể đến những màu sắc luôn đạt được sự tươi mới nhất định do được sản xuất trên dây chuyền tạo màu hiện đại. Ngoài ra, chất sơn của Dulux còn có khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc, tạo nên bề mặt siêu láng mịn. Tuổi thọ của lớp sơn cũng khá cao. Nhiều công trình sử dụng sơn Dulux trải qua nhiều năm vẫn giữ được lớp sơn tuyệt vời, rất được lòng người sử dụng.

 

 • Sơn tường Seamaster

 

Tiếp tục là một dòng sơn ngoại nhập từ Singapore được đặt nhà máy tại Việt Nam – sơn Seamaster. Dòng sơn này cũng có nhiều chủng loại khác nhau, nổi trội với các dòng sơn như sơn sàn epoxy, sơn giao thông, sơn phủ, … Đặc biệt với dòng sơn trang trí nội thất đang được rất nhiều người tin và lựa chọn hãng sơn này.

Ưu điểm lớn nhất của sơn tường Seamaster mà ta có thể thấy là khả năng thân thiện với môi trường vô cùng tốt. Nồng độ hữu cơ có trong sơn rất thấp, cũng không chứa các chất gây hại như chì, thủy ngân. Vậy nên khi sử dụng sơn tường Seamaster, bạn sẽ không cảm thấy mùi sơn khó chịu như các loại sơn nước khác. 

 

 • Sơn tường Epoxy

 

Một lựa chọn khác cho sơn tường đó là sử dụng sơn Epoxy. Sơn tường Epoxy thường đem đến một bề mặt trơn bóng mà ta thường thấy ở các môi trường đặc biệt như phòng thí nghiệm, xưởng sản xuất, phòng sạch, … Thường thì các công trình nhà ở ít khi sử dụng loại sơn này, nhưng bạn hãy thử xem sao. Sơn Epoxy đem lại khá nhiều lợi ích thực tế, ví dụ như không có mùi trong khi thi công, không có hàm lượng hữu cơ nên an toàn cho người sử dụng.

 

 • Sơn tường Mykolor

 

Nằm trong top những hãng sơn tốt nhất hiện nay, sơn tường Mykolor luôn nằm trong danh sách tham khảo cho mỗi công trình thi công sơn tường. Đặc biệt với dòng sơn chống thấm pha xi măng dành cho tường ngoài trời giúp cho ngôi nhà của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất trước điều kiện tự nhiên. Bạn có thể sử dụng dòng chống thấm này cho bất kì đâu như sân thượng, tường nhà, sàn nhà, …

Bên cạnh đó, sơn Mykolor cũng cho ra đời nhiều dòng sơn khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như sơn lót, sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn công nghệ mới, … Bảng màu cũng đa dạng với 1099 màu sơn, máy pha sơn cung cấp đến từng chi nhánh sẽ giúp bạn thỏa mãn trong việc lựa chọn màu sắc cho mình.

 

 • Cách chọn mua sơn tường giá rẻ, tốt nhất

 

Công đoạn sơn tường nhà, hoàn thiện công trình tuy là công đoạn cuối nhưng luôn chiếm một phần lớn chi phí xây dựng. Muốn một công trình hoàn hảo bạn cần chuẩn bị kỹ càng, thực hiện đầy đủ công đoạn từ khâu vệ sinh đến sơn phủ, không được bỏ qua bước nào. Vậy, bạn đã nghĩ ra cách nào mua được sơn tường giá rẻ, tốt nhất hay chưa? 

Đầu tiên bạn cần lựa chọn một hãng sơn có thương hiệu và đảm bảo chất lượng. Đồng thời hãng sơn ấy có thể cung cấp nhiều chủng loại từ bột bả, sơn lót đến sơn phủ để bạn đỡ mất công mua nhiều chỗ. Một số gợi ý về hãng sơn đa chủng loại và có giá sơn tường rẻ nhất mà bạn có thể tham khảo như sơn Kova, sơn Jotun, sơn Nippon Paint, …

Sau khi đã chọn được hãng sơn ưng ý, bạn cần chọn đúng đại lý phân phối sơn chính hãng. Mỗi doanh nghiệp sơn đều có các cấp phân phối ủy quyền về tận tỉnh, huyện nên bạn không cần quá lo lắng về khoảng cách vận chuyển. Khi bạn lựa chọn đúng đại lý chính hãng, bạn sẽ được cung cấp sơn chính hãng với giá ưu đãi hơn rất nhiều những đại lý phân phối không ủy quyền. Ngoài ra nếu mua với số lượng lớn, bạn có được hưởng mức giá ưu đãi nữa đấy!

 

 • Bảng giá sơn tường tốt nhất hiện nay 

 

Trên thị trường sơn hiện nay có rất nhiều chủng loại khác nhau với đặc tính khác nhau nên giá thành cũng ở mức chênh lệch. Để chọn được loại sơn vừa hợp với kinh tế, vừa đảm bảo chất lượng công trình thì bạn cần có một bảng giá sơn tường để so sánh. Từ đó tìm ra được báo giá sơn tường phù hợp. Bảng báo giá dưới đây chỉ là tham khảo của một số hãng sơn, các bạn có thể dựa vào đó, cân nhắc theo tình hình thực tế để lựa chọn.

 

 • Sơn Kova 

 

 • Sơn lót Kova giao động từ 1.100.000 vnđ đến 1.600.000 vnđ/ 1 thùng 25kg cho cả sơn ngoại thất và nội thất.
 • Sơn Kova trong nhà giao động từ 600.000vnđ đến 900.000vnđ/ 1 thùng 25kg. 
 • Sơn Kova ngoài trời giao động từ 1.000.000 vnđ đến 1.200.000 vnđ/1 thùng 25kg.

 

 • Sơn Jotun 

 

 • Sơn lót chống kiềm giao động từ 600.000vnđ – 3.000.000vnđ đóng theo mức 5l – 10l – 15l – 17l  cho từng loại, từ loại thường đến loại cao cấp. 
 • Sơn phủ ngoại thất giao động từ 500.000vnđ – 3.000.000vnđ theo mức 5l – 15l – 17l tùy từng loại. 
 • Sơn phủ nội thất giao động từ 300.000vnđ đến 3.000.000vnđ theo mức 5l – 15l – 17l tùy từng loại khác nhau.

 

Mỗi một hãng sơn, một loại sơn tường lại có những đặc điểm khác nhau mà bạn cần để ý và lựa chọn cho phù hợp với tường nhà mình. Hãy cân nhắc quy mô công trình và đề xuất một mức giá phù hợp tại đại lý chính hãng gần bạn để có được mức giá sơn tường rẻ nhất. Mong rằng những chia sẻ trên đây của https://lephat.vn sẽ giúp cho các bạn thêm một chút kinh nghiệm để lựa chọn được loại sơn tường phù hợp và chất lượng nhất cho căn nhà của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *